Chuẩn bị mang thai

Lập kế hoạch

Chuẩn bị mang thai

Điều gì mang lại khi thụ thai có chuẩn bị?

1. Tăng cơ hội thụ thai

Các chuyên gia cho rằng, thông thường việc thụ thai xảy ra trong vòng một năm sau khi bỏ các biện pháp tránh thai. Chỉ sau giai đoạn này việc không có thai ở phụ nữ mới được coi là có vấn đề.
Một số việc nên được thực hiện trước như làm các xét nghiệm về nhiễm trùng gây cản trở sự có thai và đến bác sĩ phụ khoa và bác sĩ nội khoa để đánh giá tình trạng hệ thống sinh sản của nam và nữ.

Còn có một khía cạnh khác. Khả năng sinh sản của một người đàn ông bị ảnh hưởng rõ rệt bởi nhiều yếu tố: từ thức ăn và nơi cư trú đến thói quen tắm hơi. Nếu loại trừ các nguyên nhân làm giảm khả năng sinh sản của nam giới, thì khả năng thụ thai sẽ tăng lên một cách tự nhiên.  
Cơ thể phụ nữ cũng nên được chuẩn bị cho việc chuyển sang một trạng thái mới. Chẳng hạn, nếu bà mẹ tương lai đã dùng thuốc tránh thai, thì sẽ mất thời gian để khôi phục lại quá trình rụng trứng. Điều tương tự cũng áp dụng cho những phụ nữ có công việc liên quan đến căng thẳng và nặng nhọc – chúng làm thay đổi đáng kể nền tảng nội tiết tố.

Uống các loại thuốc đặc biệt để chuẩn bị cho việc thụ thai sẽ giúp bình thường hóa hoạt động của hệ thống sinh sản của cả phụ nữ và nam giới, và đẩy nhanh quá trình khởi phát của thai kỳ. Thực tế đã chứng minh rằng cả người cha và mẹ tương lai cùng dùng hợp chất Speroton Pregnoton sẽ làm tăng khả năng thụ thai lên 28,6%.

2. Di truyền khỏe mạnh

Cả cha và mẹ đều đóng góp vào di truyền của đứa con chung. Có thể ảnh hưởng đến các gen mà đứa trẻ sẽ nhận được? Tất nhiên là có!
Dễ bị tổn thương nhất do ảnh hưởng của các yếu tố tiêu cực xung quanh chúng ta chính là các cơ quan của hệ thống sinh sản và tế bào mầm mang vật liệu di truyền. Các hợp chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ chúng.

Có một khía cạnh khác ảnh hưởng đến sự di truyền của đứa trẻ. Nếu tạo các điều kiện tối ưu cho sự sản sinh tinh trùng kéo dài 72 ngày, thì số lượng tinh trùng khỏe mạnh với cấu trúc chính xác và DNA nguyên vẹn sẽ tăng lên. Điều này làm tăng đáng kể khả năng trứng sẽ thụ tinh bởi chính tinh trùng khỏe mạnh như vậy.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho việc thụ thai còn cần đến sự tư vấn của chuyên gia di truyền. Điều này nên thực hiện nếu có bệnh di truyền trong gia đình của một trong hai cha mẹ tương lai.

3. Điều kiện tối ưu cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi

Các cơ quan và hệ thống tương lai của đứa trẻ đã được đặt nền tảng ngay trong những ngày đầu tiên sau khi thụ thai. Một số chất tại thời điểm này được tiêu thụ với số lượng cao hơn nhiều lần so với nhu cầu thông thường của cơ thể. Người phụ nữ có thể chưa nhận thấy mình đang mang thai và phôi thai có thể phải thiếu một chất nào đó.

Chẳng hạn dị tật ống thần kinh xảy ra từ 21 đến 27 ngày sau khi thụ thai, nếu axit folic không đủ trong cơ thể người phụ nữ vào thời điểm này. Do đó, cần phải cung cấp cho cơ thể tất cả các chất, bao gồm vitamin và khoáng chất mà phôi sẽ cần ngay cả trước khi bắt đầu thụ thai.

4. Chăm sóc sức khỏe cho người phụ nữ

Khi mang thai, hầu hết phụ nữ đặt sức khỏe của thai nhi lên hàng đầu. Nhưng điều đáng nhớ là trạng thái của bản thân người mẹ cũng rất quan trọng. Chính người mẹ sẽ chăm sóc bé ngay từ những tháng đầu tiên và nhiều năm tiếp theo. Vì vậy người phụ nữ càng cảm thấy khỏe hơn, càng phục hồi nhanh hơn sau khi sinh con, thì sẽ càng có nhiều sự quan tâm và tình yêu đến với gia đình. Và quá trình mang thai và phục hồi sau khi sinh con phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái của cơ thể người mẹ trước khi thụ thai.

Cần bao lâu và làm thế nào để để chuẩn bị cho việc thụ thai?

Các chuyên gia cho rằng cần ba tháng là đủ. Trong thời gian này có thể cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, gặp gỡ các chuyên gia, tìm hiểu các vấn đề hiện có và giải quyết chúng.

Các chỉ dẫn chi tiết cho sự chuẩn bị đúng cách có trong bản ghi nhớ dành cho người chaпngười mẹ tương lai. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chuẩn bị ba tháng thì đừng bỏ hoàn toàn việc chuẩn bị, hãy chọn cho mình một chương trình tối thiểu. Thực hiện các xét nghiệm máu cho yếu tố Rh, xét nhiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sử dụng các sản phẩm đặc biệt dành cho những người có kế hoạch thụ thai.

Các sản phẩm hữu ích
khi chuẩn bị mang thai

Speroton

Speroton

Tăng khả năng sinh sản của nam giới

Pregnoton

Pregnoton

Cho phụ nữ chuẩn
bị mang thai

Sinergin

Sinergin

Hợp chất chống oxy hóa

Nếu bạn đang lên kế hoạch thụ thai,
hãy chú ý đến các công cụ hữu ích.

Biểu đồ thân nhiệt

Biểu đồ
thân nhiệt

Tính ngày rụng trứng

Tính ngày
rụng trứng

Tinh trùng đồ

Tinh
trùng đồ

Cặp vợ chồng chuẩn bị thụ thai

Cặp vợ chồng chuẩn
bị thụ thai