Яндекс.Метрика
Thai kỳ

Thai kỳ

Chúng ta quan tâm đến sự tăng trưởng và phát triển đúng.

Chờ đón đứa trẻ

Chờ đón đứa trẻ là một giai đoạn hạnh phúc và đồng thời là trách nhiệm. Bây giờ người mẹ tương lai phải thay đổi rất nhiều trong cuộc sống của mình để em bé có thể tăng trưởng và phát triển một cách chuẩn xác. Điều đặc biệt quan trọng là phải xem lại chế độ ăn uống của mình.

Nhu cầu của người mẹ tương lai đối với tất cả các chất dinh dưỡng tăng lên: từ protein, chất béo và carbohydrate đến vitamin và khoáng chất.

Khi mang thai, cơ thể người mẹ "làm việc" cho hai. Vì vậy, tất cả các chất dinh dưỡng được tiêu thụ vừa để duy trì các chức năng quan trọng của cơ thể phụ nữ, vừa cho sự hình thành, tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Bạn có thể đảm bảo lượng protein, chất béo và carbohydrate hấp thụ bằng cách tăng nhẹ khẩu phần. Nhưng với vitamin và khoáng chất sẽ phức tạp hơn.

Việc tiêu thụ một số vitamin và khoáng chất khi mang thai tăng gấp 2-4 lần! Chẳng hạn, nhu cầu về sắt tăng lên được giải thích là do nó là một phần của hemoglobin - một loại protein chịu trách nhiệm vận chuyển oxy và trong thời kỳ mang thai, lưu lượng máu của phụ nữ tăng 50%.

Hoặc như axit folic. Nó điều chỉnh sự phát triển và phân chia của các tế bào, và những quá trình này trong thời kỳ mang thai đặc biệt mạnh mẽ và nhu cầu về axit folic tăng mạnh.

Cảm giác đói gia tăng và sở thích ăn là một nỗ lực của cơ thể để bù đắp sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Cảm giác đói gia tăng và sở thích ăn là một nỗ lực của cơ thể để bù đắp sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. Có quá ít vitamin và khoáng chất trong thực phẩm để đáp ứng đầy đủ ngay cả nhu cầu thông thường của con người. Do đó, cơ thể “nghĩ” rằng nếu bạn ăn nhiều thức ăn hơn thì sẽ cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, cơ thể có thể "ghi nhớ" nơi nó đã nhận các vitamin và khoáng chất cần thiết và đòi hỏi các sản phẩm này.

Tuy nhiên, ăn nhiều gấp 2-4 lần so với trước khi mang thai không phải là giải pháp tốt nhất. Thứ nhất, việc tăng lượng thức ăn không đảm bảo rằng cơ thể sẽ nhận được lượng vitamin và khoáng chất cần thiết. Và thứ hai, điều này có thể dẫn đến việc tăng cân nhanh, điều này cũng không mong muốn, vì nó làm sức khỏe của bà mẹ tương lai xấu đi.

Rau và trái cây sẽ không giúp bạn đối phó với sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất quan trọng trong thai kỳ.

Nhiều phụ nữ cố gắng cung cấp vitamin và khoáng chất cho bản thân và em bé tương lai bằng cách tăng tỷ lệ rau và trái cây trong chế độ ăn. Nhưng không phải tất cả các vi chất dinh dưỡng cần thiết đều có trong thức ăn thực vật. Ví dụ, các nguồn chính của vitamin B là các sản phẩm từ sữa và thịt (đặc biệt là nội tạng), và "nhà cung cấp" vitamin D là bơ.

Một khoáng chất quan trọng như selen, cần thiết cho sự hình thành tim của trẻ sơ sinh và ngăn ngừa chết thai đột ngột, được tìm thấy trong nấm, tỏi và hải sản. Không phải phụ nữ nào cũng có thể tiêu thụ chúng hàng ngày và đủ số lượng.

Tình hình còn phức tạp hơn với i-ốt, sự thiếu hụt i-ốt gây ra các dị tật bẩm sinh, bao gồm thiểu năng, câm điếc, chậm phát triển trí tuệ. Iốt được tìm thấy chủ yếu trong nước hoặc muối iốt. Nhưng sự gia tăng muối trong chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của thận, vốn đã phải tăng hoạt động trong thời kỳ mang thai.

Pregnoton Mama – là một phức hợp vitamin và khoáng chất tân tiến với Omega-3 dành cho phụ nữ mang thai.

Các sản phẩm
có lợi khi mang thai

Pregnoton mama

Pregnoton mama

Cho phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh

Sinergin

Sinergin

Hợp chất chống oxy hóa

Nếu bạn đang mong có con,
hãy quan tâm đến các sản phẩm hữu ích.

Mang thai tính theo tuần

Mang thai
tính theo tuần

Điều ghi nhớ cho mẹ tương lai

Điều ghi nhớ
cho mẹ tương lai